logo
Duis autem vel eum iriure dolor in hendrerit in vulputate velit esse molestie consequat, vel illum dolore eu feugiat.
 

Blog

Home / Bao Bì  / Thiết kế bao bì ra sao để hớp hồn khách ngay từ những giây “s” đầu tiên?!

THIẾT KẾ BAO BÌ RA SAO ĐỂ KHÁCH NHÌN LÀ PHẢI MUA?!

Để đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó chắc chắn có rất nhiều yếu tố: Chất lượng, công dụng, tính năng, giá cả, ưu đãi… nhưng có một yếu tố  tưởng chừng không liên quan nhưng lại cực kỳ quan trọng đó chính là bao bì sản phẩm.

Thử hồi tưởng lại một chút về trải nghiệm mua hàng của chính bản thân bạn xem điều này đúng bao nhiêu % nhé.

  1. Ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Có bao giờ bạn lướt qua những kệ hàng trong siêu thị và chợt bị thu hút bởi một sản phẩm vô cùng độc đáo khiến bạn phải ngừng ngay lại tò mò và tìm hiểu xem đó là sản phẩm gì? Thương hiệu gì? Cầm lên ngắm ngía,xuýt xoa, nhìn một lần là ấn tượng mãi mãi. Thử hỏi nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm chất lượng tốt lại có một mẫu mã bao bì ấn tượng và thu hút thì chắc chắn sản phẩm phẩm của bạn sẻ lọt vào mắt xanh của mọi khách hàng.

  1. Bỗng dung muốn mua

Ấn tượng là những cảm xúc từ giây phút ban đầu,một khi ấn tượng đủ mạnh, đủ gây thương nhớ thì dù cho không có nhu cầu sử dụng sản phẩm nhưng “bỗng dung lại muốn rước” em nó về vì ưng mắt quá, hay quá, thú vị quá, trong trải nghiệm mua hàng chắc chắn ai cũng đã từng ít nhất một lần trải qua cảm giác này?! Đây chính là kết quả khi bao bì làm tốt nhiệm vụ của nó đó chính là “tạo nhu cầu cho khách hàng”.

Theo Brian Richard – Giám đốc công ty bao bì toàn cầu MeadWestvaco Corporation, có tới 64% người mua hàng quyết định mua sản phẩm ngay tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu về sản phẩm từ trước, điều này cho thấy mẫu mã bao bì vô cùng quan trọng, và xu hướng mua hàng dựa vào ấn tượng với mẫu mã bao bì đang ngày càng gia tăng,đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho những ai đang tìm kiếm them lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

Choco Mint

 

  1. Đã xinh lại thông minh thì không ai bằng mình

Khi khách hàng ấn tượng, mong muốn sở hữu sản phẩm thì bước tiếp theo để đưa ra quyết định mua hàng, khách sẽ xem xét kỹ hơn, lúc ấy ngoài ấn tượng ban đầu, mẫu bao bì nếu thể hiện được thông điệp sản phẩm, các thông tin cần thiết, dễ hiểu, thuận tiện… thì chắc chắn việc ra quyết định mua hàng sẽ rất nhanh chóng. Nếu không đáp ứng được những yếu tố cơ bản này chắc chắn khách hàng sẽ chọn một sản phẩm thân thiện hơn.

Có thể thấy nếu tại thời điểm bán hàng, mẫu mã,màu sắc, kiểu dáng, chất liệu bao bì là yếu tô then chốt tạo nên sức hút ấn tượng, và tạo quyết định mua hàng, còn sau đó yếu tố tiện ích, an toàn, môi trường, kích thướ, độ bền, thân thiện, dễ dáng khi sử dụng lại là yếu tố để khách hàng yêu mến và quay trở lại mua hàng vào những lần tiếp theo. Để có một mẫu bao bì đáp ứng được những tiêu chí trên thì việc khiến khách hàng nhìn là phải mua sản phẩm của bạn không còn quá khó, thậm chí mua rồi, mua lại mua hoài, mua mãi… Nhưng để sang tạo ra những mẫu bao bì như thế đòi hỏi rất nhiều về khả năng sang tạo,óc thẩm mỹ, sự am hiểu về tâm lý mua hàng, Cảm nhận sâu về sản phẩm, Hãy Chọn một đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp để giúp bạn làm điều đó.

Wegoherb

Post a Comment

7 + 9 =